• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

44 tỉnh/thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2

Ảnh: Minh họa 

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch virus corona (Covid - 19) của Bộ GD&ĐT, đến thời điểm này, có 44 tỉnh/thành phố báo cáo về Bộ cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2 tính đến 19h30 ngày 14/2, như sau:

Kiên Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Đà Nẵng, Sóc Trăng, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình, An Giang, Quảng Ngãi, Hậu Giang, Cao Bằng, Tiền Giang,

Lào Cai, Phú Yên, Sơn La, Bắc Ninh, Đắc Lắc, Quảng Bình, Yên Bái, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Lâm Đồng, Bình Phước, Đắc Nông, Nam Định, Trà Vinh, Bạc liêu, Cà Mau, Điện Biên.

Bình Định, Bình Thuận, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Quảng Nam, Bình Dương. Bắc Ninh, Lai Châu, Quảng Trị, Thái Nguyên, Kon Tum.

Riêng tỉnh Hải Dương khối MN, Tiểu học nghỉ đến 19/2; THCS, THPT học trở lại từ ngày 17/2.
(Thông tin các tỉnh báo cáo về Bộ GD&ĐT tính đến thời điểm này. Tuy nhiên, nhiều tỉnh sẽ có thay đổi quyết định vào phút chót do lựa vào tình hình thực tế, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi).Tiếp tục cập nhật...!


Các tỉnh cho học sinh tiếp tục nghỉ học trong tuần tới như sau:

Tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 22/02/2020.

Trước đó, tỉnh Hưng Yên đã dự định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2. Tuy nhiên, đến cuối ngày 14/2, Hưng Yên cho học sinh nghỉ đến hết 23/2.


Cũng trong chiều ngày 14/2, tỉnh Đồng Nai đã có công văn khẩn thông báo, tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 17/2/2020 đến 22/2/2020 để phòng tránh dịch virus corona. Trước đó, Sở GD&ĐT Đồng Nai báo cáo Bộ GD&ĐT cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2, nay đã có thay đổi vào phút chót.


Cuối giờ chiều 14/2, Hà Nội thông báo tiếp tục cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 23/2 để phòng ngừa dịch bệnh do virus corona.

Thông báo nghỉ học của TP. Hà Nội 

Cuối giờ chiều 14/2, UBND TP.Hồ Chí Minh đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT TP.HCM, cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại cuộc họp chiều 14/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo ngành GD&ĐT thông báo tới các trường về việc kéo dài thời gian nghỉ học thêm 1 tuần.

Các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại

Ngày 13/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có công văn gửi giám đốc sở GDĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covit-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Bộ GD&ĐT cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người học và giúp nhà trường có thời gian chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch, thời gian qua hầu hết các tỉnh, thành phố đã cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên (gọi chung là học sinh) nghỉ học đến ngày 16/2.

Bộ GDĐT yêu cầu các địa phương, cơ sở giáo dục thực hiện tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covit-19; tham mưu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế cho trường học; bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường;

Thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế về các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường học (tại Công văn số 180/MT-VP ngày 12/02/2020, được gửi kèm theo công văn này).

Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covit-19, giúp cho học sinh biết cách phòng bệnh. Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh.

Ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh; trường hợp nhiễm bệnh đã được tiến hành cách ly và không phát sinh ca mới thực hiện như khuyến cáo của Bộ Y tế tại Công văn số 566/BYT-DP ngày 08/02/2020 gửi kèm Công văn này..

Tin liên quan

-->