• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hưng Yên: cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

Hưng Yên: cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần
Chiều 7-2, thông tin từ UBND Hưng Yên cho hay lãnh đạo UBND tỉnh đã chấp thuận cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng bệnh do virus corona.


Theo đó, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên học cả chính khóa và ngoại khóa đến hết ngày 16-2. Ngoài ra, UBND Tỉnh cũng giao Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế Tỉnh hướng dẫn các trường học tổ chức các biện pháp phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Đồng thời, UBND các quận, huyện có trách nhiệm rà soát, thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động của các hoạt động ngoại khóa, trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và giữ trẻ nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Trước đó, sáng cùng ngày, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hưng Yên có tờ trình gửi Thường trực UBND Tỉnh đề xuất lãnh đạo thành xem xét, kéo dài thời gian tạm nghỉ học cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn Tỉnh đến hết ngày 16-2.

Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hưng Yên cho biết đề xuất này dựa trên cơ sở trao đổi về chuyên môn với giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên. Việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học nhằm đảm bảo phòng chống dịch nCoV xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe của học sinh là đối tượng chưa đủ ý thức và hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa.

Ngoài ra, việc này cũng nhằm hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.Tin liên quan

-->