• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hưng Yên: Giám sát, cách ly đặc biệt 4 người đến từ Hồ Bắc, Trung Quốc

Theo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, hiện có 4 người nhập cảnh vào địa phương từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc chưa qua 14 ngày và đang được giám sát, cách ly tại 2 Trung tâm Y tế.


Ngày 5/2, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona. 

Tuy nhiên, hiện nay, có 4 người nhập cảnh vào Hưng Yên từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc chưa qua 14 ngày. 

4 người này gồm 3 nữ, 1 nam là những lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc ở Hưng Yên về Trung Quốc ăn tết và trở lại Hưng Yên từ ngày 29-31/1/2020. 

Cụ thể, 3 người phụ nữ là chị S., nữ giới, sinh năm 1984, làm việc tại Công ty TNHH Minghui ở KCN Phố Nối A (Văn Lâm), tạm trú tại nhà dân cho thuê ở thôn Tử Cầu, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ. 

Chị L., sinh năm 1987, làm việc tại Công ty TNHH Giầy Ngọc Tề ở KCN Phố Nối B (Yên Mỹ), tạm trú tại công ty; chị T., sinh năm 1990, làm việc tại Công ty TNHH Dệt nhuộm Jasan (Việt Nam) ở KCN Phố Nối B (Yên Mỹ), tạm trú tại công ty. 

Một nam là anh C. sinh năm 1979 làm việc tại Công ty TNHH Texco Việt Nam ở KCN Phố Nối B (thị xã Mỹ Hào), tạm trú tại Tòa A Chung cư PH - TX Mỹ Hào. 

Sở Y tế đã đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra huyện Yên Mỹ và thị xã Mỹ Hào chủ động chỉ đạo các cơ quan có liên quan, tổ chức cách ly và theo dõi sức khỏe ngay đối với 4 trường hợp nói trên. 

Trong đó, 3 người cách ly tại tại Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ và 1 người cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào. 

Sở Y tế yêu cầu, lập danh sách và tiến hành giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe của tất cả những người có tiếp xúc gần với 4 trường hợp trên tại nơi làm việc và nơi cư trú trong vòng 14 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối cùng. 

Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ, Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào tiến hành ngay việc thu dung, cách ly và quản lý sức khỏe tại khu cách ly của cơ sở y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đồng thời tiến hành các biện pháp cách ly, các biện pháp tiêu độc, khử trùng tại nơi ở, nơi làm việc và cơ sở lưu trú nơi có người bị cách ly. 

Theo thống kê, Hưng Yên hiện có 94 doanh nghiệp sử dụng 467 lao động Trung Quốc. Trong đó 432 lao động trở về nước ăn Tết, 35 người ở lại không về nước. 

Đến 14h30 ngày 4/2/2020 có 242 người trở lại Hưng Yên, 190 người chưa trở lại. Sở LĐ, TB&XH tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu các doanh nghiệp tạm dừng tiếp nhận lao động Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại Việt Nam. 

Đồng thời, tỉnh Hưng Yên cũng tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ vùng có dịch viêm phổi cấp. 

Trong ngày 4/2 UBND tỉnh Hưng Yên đã có công văn giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường, thị trấn yêu cầu nhân dân đeo khẩu trang phù hợp tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch corona theo hướng dẫn của ngành Y tế. 

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tăng cường tiêu độc, khử trùng tại các địa điểm tập trung đông người, nhất là trường học, chợ, siêu thị, bến xe, nhà ga, khu chung cư cao tầng. 

#ICT_anti_nCoV 
Theo Hoàng Đan 
Trí Thức Trẻ

Tin liên quan