• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Thưởng nóng tới nhóm học sinh đã sáng chế ra Bình đựng nước rửa tay khô tự động

Lãnh đạo Trường THPT Hưng Yên trao khen thưởng "nóng" nhóm sáng chế Bình đựng nước rửa tay khô tự động
Tặng thưởng 1 triệu đồng đến nhóm sáng chế, đại diện nhà trường, cô giáo Đỗ Thị Giang – Hiệu trưởng trường THPT Hưng Yên ghi nhận sáng chế Bình đựng nước rửa tay khô tự động có tính ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn, thực sự rất cần kíp trong tình hình tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

“Sáng chế Bình đựng nước rửa tay khô tự động từ ý tưởng của nhóm thể hiện sự nhạy bén của những học sinh trongg CLB KHTN đam mê nghiên cứu khoa học công nghệ gắn liền với nhu cầu thực tiễn. Đồng thời, thể hiện sự nhận thức đúng đắn của các bạn trẻ - những cá nhân có ý thức sâu sắc về trách nhiệm của mình với cộng đồng, chung tay, góp tài trí vì cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với sáng chế này còn giúp các em tự tin hơn vào khả năng của bản thân để tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê nghiên cứu khoa học của mình”.

Như cổng thông tin điện tử trường THPT Hưng Yên - c3hungyen.hungyen.edu.vn đã đưa tin, nhóm nghiên cứu nhóm nghiên cứu khoa học trẻ do hai em học sinh Nguyễn Vũ Điệp (lớp 12A2) và Trần Mạnh Cường (lớp 12A3), đã chế tạo ra Bình đựng nước rửa tay khô tự động với chi phí chưa đến 500 nghìn đồng. Chi phí này thấp hơn nhiều so với giá thành một máy xịt nước rửa tay tự động được giao bán trên thị trường hiện nay là từ 1 triệu -2,5 triệu đồng. Bạn Nguyễn Vũ Điệp chia sẻ thêm khi được đưa vào sản xuất đại trà để phục vụ cho nhà trường thì giá thành có thể giảm một nửa so với chi phí ban đầu.

Tin liên quan

-->