• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Nam sinh Hưng Yên nhận 9 suất học bổng của các trường đại học Mỹ

Nguyễn Minh Vũ đạt 7.0 IELTS và vượt qua bài thi SAT (Bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ) đã nhận 9 suất học bổng của các trường đại học Mỹ, giá trị lên tới hơn 100.000 USD/năm.


Trong đợt tuyển sinh tháng cuối tháng 3 của các trường đại học Mỹ, Nguyễn Minh Vũ đã nhận được 9 suất học bổng tại các trường: University of Minnesota (Twin cities), Savannah College of Art and Design, University of Washington, Drexel University, Rochester Institute of Technology, Penn State ,Temple University, School of the Art institute of Chicago, Maryland Institute College of Art.Nguyễn
Savannah college of Art and Design (Trường nghệ thuật và thiết kế Savannah – Top 3 đại học tốt nhất ngành hoạt hình) là ngôi trường mà Vũ lựa chọn với giá trị học bổng 1.7 tỉ đồng cho 4 năm học.

Minh Vũ chia sẻ: "Đây là trường đại học mình luôn mơ ước. Không chỉ chuyên sâu về hội họa và thiết kế, nơi đây còn có hệ thống cơ sở hiện đại cùng giảng viên tận tâm và mình cũng biết nhiều người thành công sau khi ra trường".

Đam mê hội họa từ nhỏ, Vũ được gia đình tạo điều kiện phát triển, định hướng năng khiếu với mong muốn trở thành nhà làm phim hoạt hình. "Sau này có thành công hay không thì mình cũng không hối hận", Vũ chia sẻ.

Minh Vũ đã sớm tìm hiểu các kì thi IELTS và SAT để du học, theo đuổi đam mê hội họa. Hè năm lớp 10, cậu bắt đầu thử sức với kì thi đầu tiên. Trở ngại lớn nhất có lẽ là việc phải di chuyển từ nhà lên trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội. Sau nhiều nỗ lực và quyết tâm bỏ ra, Minh Vũ đã đạt 7.0 IELTS và 1450 điểm bài thi SAT, từ đó nhận được những suất học bổng của đại học Hoa Kì.

Minh Vũ và gia đình rất vui mừng và hài lòng với kết quả trên. Thế nhưng, nam sinh tỏ ra khá thận trọng: "Đó là nơi rất mới mẻ, ngôn ngữ và văn hóa khác nhau nên mình cũng lo không biết bản thân hòa nhập được không".
Vũ được gia đình tạo điều kiện phát triển, định hướng năng khiếu với mong muốn trở thành nhà làm phim hoạt hình. Ảnh: NVCC

Cô giáo Nguyễn Thị Duyên - chủ nhiệm lớp 12DA1 đánh giá Minh Vũ là học trò thông minh, sáng tạo. Cô chia sẻ: "Minh Vũ học đều các môn, đặc biệt là Toán, tiếng Anh và vẽ rất đẹp.

Em là học sinh đầu tiên của trường được nhiều đại học đồng ý cấp học bổng với số tiền rất lớn. Kết quả xứng đáng với sự nỗ lực không mệt mỏi của em".

Ngoài học tập, nam sinh đầu tư thời gian vào hội họa, thiết kế và tìm hiểu kiến thức nghệ thuật. Vũ luôn mang bên mình cuốn sổ vẽ sketch, tranh thủ vẽ, kí họa mọi lúc có thể. Bên cạnh đó, là kỹ năng sử dụng nhiều ứng dụng thiết kế, hội họa như Adobe Illustrator, Adobe photoshop, Premiere … cũng như dành thời gian cho nhiếp ảnh, duy trì các hoạt động ngoại khóa.

Tin liên quan

-->