• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hoa 20/10 bằng tiền thật được chuộng

Dịch bệnh khiến nhiều gia đình thắt chặt chi tiêu và những món quà 20/10 cũng trở nên thiết thực hơn thông thường.

Khác với mọi năm, năm nay dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến hoạt động chi tiêu của nhiều gia đình thắt chặt hơn. Vì thế, quà 20/10 năm nay thay vì chọn những món quà tượng trưng thì nhiều khách chuyển sang xu hướng chọn những món quà có thể sử dụng được.

Khảo sát của VnExpress cho thấy, xu hướng lựa chọn hoa tiền thật năm nay được ưa chuộng hơn cả so với hoa thông thường.

Chị Hạnh, chủ cửa hàng hoa ở quận Tân Bình, cho biết cửa hàng đã nhận vài trăm đơn bó hoa tiền thật cho 20/10. Giá trị đơn hàng dao động 1-60 triệu đồng cho một bó (theo yêu cầu của khách hàng). 4 ngày nay cửa hàng chị vô cùng bận vì đơn hàng tấp nập, các thợ làm hoa tăng công suất tới 11h đêm mới nghỉ.


Bó hoa 51,5 triệu đồng. Ảnh cửa hàng cung cấp

Cũng cho biết lượng đơn hàng tăng, chủ cửa hàng bán hoa sáp thơm, hoa tiền thật, hoa kim tuyến cho biết, đã nhận khoảng 100 đơn. Mỗi bó hoa cửa hàng này chỉ lấy khoảng 250.000-450.000 đồng tiền công, số tiền còn lại dựa trên lượng tiền thật khách muốn kết thành hoa.

"So với hoa thông thường thì hoa tiền thật lượng đặt hàng tăng gấp đôi. Bó hoa thấp nhất giá 1 triệu đồng và bó giá cao nhất 50 triệu đồng. Với bó 50 triệu đồng được làm bằng 99 tờ tiền 500.000 đồng", chủ cửa hàng trên nói.

Chưa thể thống kế hết số lượng đơn hàng nhưng Ngọc Châu, chủ một cửa hàng hoa tiền, hoa sáp giá rẻ ở Bến Tre và TP HCM cho biết, hai chị em đang làm hết công suất để phục vụ khách hàng. Khác với những cửa hàng khác, Châu sẵn sàng nhận làm hoa tiền thật với giá thấp nhất 30.000 đồng, còn những bó giá trị cao thường 20-30 triệu đồng. Châu nói, 80% khách đặt hoa ở cửa hàng cô năm nay chọn hoa tiền thật.
Bó hoa tiền thật vài trăm nghìn đồng. Ảnh: Ngọc Châu

Bên cạnh hoa tiền thật, các sản phẩm cho dịp 20/10 năm nay cũng bắt đầu nhộn nhịp nhưng sức mua không mạnh như mọi năm. Ghi nhận tại các nhà vườn, giá các loại hồng kem, hồng cánh sen, hồng trứng, hồng cam, hồng vàng... khoảng 2.000-3.500 đồng một cành. Riêng với các loại hoa hồng nhập từ nước ngoài có giá cao hơn khoảng từ 5.000 đồng đến 7.000 đồng một cành so với cùng kỳ năm ngoái. Với một số sản phẩm quà là mỹ phẩm, thực phẩm sức mua năm nay giảm 10%. Đến thời điểm này, lượng đơn đặt hàng còn khá thấp.

Tin liên quan