• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

NÓNG: Dự kiến thời gian đi học lại của học sinh TP.HCM

Thông tin về thời gian tổ chức cho học sinh đi học lại đã được đại diện Sở GD&ĐT cung cấp.

Mới đây, trong cuộc họp báo định kỳ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM về tình hình dịch bệnh tại TP, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cung cấp một số thông tin về thời gian đi học lại của học sinh.

Theo đó, hiện nay TP.HCM có hơn 1.500 cơ sở giáo dục được trưng dụng vào phòng chống dịch COVID-19. Đến nay mới có 150 trường được bàn giao để phục hồi, khử khuẩn để đưa vào dạy học trực tiếp. Ông Hiếu cho biết, dự kiến khoảng giữa tháng 11/2021 sẽ hoàn tất chuyển giao trường học.

"Như vậy, ngành GD&ĐT sẽ có hơn 1 tháng để sửa chữa, khắc phục, hoàn chỉnh nhằm đảm bảo dạy và học trực tiếp sau khi được sự cho phép của UBND TP cũng như kiểm soát được tình hình dịch bệnh theo bộ tiêu chí của an toàn trường học. Dự kiến đầu tháng 1/2022 TP.HCM sẽ dạy học trực tiếp", ông Hiếu thông tin.

Đến nay, UBND huyện Cần giờ đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT đề xuất để 2 trường Tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An tổ chức học trực tiếp từ ngày 11/10. Sở GD&ĐT đã kiểm tra, nắm tình hình và yêu cầu xử lý nhà trường khắc phục một số nội dung, xây dựng để đảm bảo an toàn khi học sinh đến trường trở lại. Các khối lớp dự kiến được đi học lại là 1, 2, 6, 9, 12 được đi học trực tiếp với số lượng 242 học sinh và khoảng 60 giáo viên.

Tin liên quan