• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Thành phố Hưng Yên tạm dừng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 4.11, UBND thành phố Hưng Yên có công văn hỏa tốc số 2027/UBND-VP về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. 


Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cấp, các ngành, các phường, xã và Nhân dân thành phố tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả các yêu cầu sau: Từ 10h00' ngày 4.11.2021, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống hoạt động bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch; tạm dừng hoạt động cơ sở cắt tóc, gội đầu, spa, chăm sóc sắc đẹp, massage, gym, yoga, dịch vụ vũ trường, karaoke, quán bar, game, internet, rạp chiếu phim, ăn uống vỉa hè; nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán giải khát chỉ phục vụ khách mua hàng mang đi, không phục vụ tại chỗ; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tạm thời dừng đón khách; tổ chức dạy học cho học sinh lớp 1 trên địa bàn thành phố theo hình thức học tập trực tuyến; tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho toàn bộ dân cư đang sinh sống trên địa bàn 2 phường: Hiến Nam, An Tảo. Đối với các phường, xã khác trên địa bàn thành phố tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho khoảng 20% dân cư đang sinh sống trên địa bàn (tập trung ưu tiên xét nghiệm trước cho các trường hợp có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao). Thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho các đối tượng trong khu vực phong tỏa, F1, F2 có liên quan. Mọi người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; hạn chế tập trung đông người, tập trung không quá 20 người bên ngoài công sở; các cơ quan, đơn vị và xã, phường tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch... Người dân ở các phường Hiến Nam, An Tảo cần hạn chế đi lại giữa các địa phương nếu chưa thật sự cần thiết.

Các cơ quan, đơn vị của thành phố, UBND các phường, xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ và địa bàn phụ trách thực hiện tuyên truyền và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ và yêu cầu nêu trên cho đến khi có thông báo mới.

Vi Ngoan

Tin liên quan