• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Huế miễn vé tham quan di tích đối với phụ nữ mặc áo dài truyền thống dịp 8/3

Du khách nữ khi mang áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích Huế trong dịp 8/3 sẽ được miễn phí 100% phí vào cửa.

Phụ nữ Huế hưởng ứng Cuộc vận động "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam". (Nguồn: Công Hậu)
Nhằm hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn về việc thực hiện đề án “Huế - Kinh đô áo dài” và chào mừng 112 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3.

Theo đó, du khách nữ khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý trong dịp 8/3 sẽ được miễn phí 100% phí vào cửa với mức giá cho tuyến gộp khoảng 580.000 đồng/người.

Hiện danh mục quản lý của Trung tâm Bảo tồn có 10 điểm, mức giá cho tuyến gộp khoảng 580.000 đồng/người. 

Đây là năm thứ 3 liên tiếp tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai chương trình ưu đãi này cho du khách nhân dịp ngày 8/3. Năm nay, chương trình sẽ diễn ra trong 5 ngày kể từ ngày 5/3 đến hết ngày 10/3/2022.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, các sở, ban ngành, địa phương tăng cường phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đẩy mạnh hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và Đề án Huế - Kinh đô áo dài của Việt Nam.

Đẩy mạnh phong trào mặc áo dài trong người dân và du khách, tiểu thương chợ Đông Ba luôn hưởng ứng tích cực các hoạt động quảng bá áo dài Việt Nam, phát huy nét đẹp truyền thống vốn có với hình ảnh tà áo dài buôn thúng bán bưng năm nào. Từ đó mang đến những trải nghiệm thú vị, giữ chút gì “rất Huế” trong lòng du khách thập phương khi dừng chân ghé lại chợ Đông Ba.

Tiểu thương chợ Đông Ba thướt tha trong tà áo dài đón khách (Nguồn: Pháp luật plus)


Du khách đã có dịp giữ lại chút gì “rất Huế” khi dừng chân ghé chợ Đông Ba (Nguồn: Pháp luật plus)

Trong thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp nhằm phục hưng áo dài truyền thống, hướng đến xây dựng và phát triển thương hiệu Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam.

Cùng với việc vận động cán bộ công sở, giáo viên, học sinh, sinh viên toàn tỉnh cùng mặc áo dài, tỉnh Thừa Thiên Huế còn tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, tôn vinh vẻ đẹp của áo dài Huế như Lễ hội áo dài trong các kỳ Festival; Ngày hội Áo dài Huế.

Đáng chú ý, trong năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã thử nghiệm, công chức mặc áo dài ngũ thân đến công sở làm việc tại ngày thứ hai đầu tiên của tháng. Phong trào này đang dần lan tỏa tại các công sở trên địa bàn tỉnh.

Hồng Nhung

Tin liên quan