• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hưng Yên: Phát hiện 9x buôn kit test và thuốc điều trị COVID-19 không hợp pháp

Chiều 25/3, Cục Quản lý thị trường Hưng Yên thông báo vừa phát hiện một lô hàng lớn kit test nhanh COVID-19 và viên nang Liên Hoa Thanh Ôn.

Trước đó, trong ngày 24/3, Đội 5, Cục Quản lý thị trường Hưng Yên (QLTT) phối hợp với Đội Chống buôn lậu - Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên tiến hành kiểm tra tại khu vực đường Vũ Văn Cẩn, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào.


Hàng hóa bị thu giữ.

Trong khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ 2.440 bộ kit test COVID-19 ghi nhãn AIKANG và 54.480 viên nang ghi nhãn LIANHUA QINGWEN JIAONANG (Liên Hoa Thanh Ôn) của ông Hoàng Văn Tỉnh, sinh năm 1992, trú tại: xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Toàn bộ số hàng hóa trên là hàng hóa ngoại nhập không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có số đăng ký lưu hành, không có giấy phép nhập khẩu tại thời điểm kiểm tra.Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa.

Làm việc bước đầu với lực lượng chức năng, chủ hàng khai nhận đã đặt mua toàn bộ số hàng hóa trên thông qua mạng xã hội (FACEBOOK) về để bàn lại cho người tiêu dùng.

Hiện tại lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiến hành xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Định Trần

Tin liên quan