• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Từ hôm nay (1/6), chỉ thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Bắt đầu từ 9h hôm nay (1/6) sẽ triển khai thí điểm thu phí không dừng hoàn toàn trên tuyến đường bộ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Bắt đầu từ 9 giờ hôm nay (1/6), tất cả các làn vào của 6 trạm thu phí trên tuyến đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ chỉ thực hiện hình thức thu phí không dừng; không còn làn thu phí 1 dừng hay làn thu phí hỗn hợp. Tại các làn ra của trạm thu phí, các phương tiện đã lấy thẻ vào đường trước 9h vẫn được phục vụ để ra khỏi đường cao tốc bình thường.


Bắt đầu từ 9h ngày 1/6/2022 triển khai thí điểm thu phí không dừng hoàn toàn trên tuyến đường bộ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Để việc thí điểm thu phí không dừng hoàn toàn trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng diễn ra thuận lợi, thông suốt, Công ty quản lý khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (VIDIFI) đã yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiếp tục hỗ trợ dán thẻ thu phí tự động cho phương tiện tại các lối vào đường cao tốc và tại các trạm thu phí, rà soát các thẻ lỗi, thẻ hỏng để thay thế cho khách hàng; phối hợp với lực lượng CSGT và công an các địa phương để tổ chức giao thông cũng như xử lý sự cố nếu phát sinh.

Bà Bùi Thị Quỳnh, Phó Giám đốc Công ty quản lý khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết: “Trong những ngày đầu có thể còn những phương tiện chưa nắm được thông tin và đi nhầm vào đường cao tốc mà chưa dán thẻ, chúng tôi đã bố trí những điểm dán thẻ ở ngay phía trước trạm thu phí, trong trường hợp khách hàng đi vào đến nơi thì vẫn có thể dán thẻ để tiếp tục lưu thông.

Nếu khách hàng đã đi vào các làn thu phí rồi, chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng ra phía sau của trạm thu phí, nếu có nhu cầu dán thẻ thì có thể dán thẻ để tiếp tục lưu thông; trường hợp không có nhu cầu dán thẻ và lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thì chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng đi ra khỏi đường cao tốc ở các lối ra đảm bảo an toàn”.

Trước đó, VIDIFI đã hoàn thành lắp đặt các biển báo chỉ dẫn giao thông tại các lối vào, các nút giao ở các trạm thu phí; sửa chữa, bổ sung trang thiết bị, phần mềm thu phí; diễn tập xử lý sự cố tình huống xảy ra khi thực hiện chỉ thu phí không dừng./.

Tin liên quan