• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

FPT hỗ trợ tỉnh Hưng Yên chuyển đổi số

UBND tỉnh Hưng Yên và FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2022-2026.

Với thỏa thuận này, hai bên mong muốn phát huy tối đa thế mạnh của tỉnh và FPT, huy động nguồn lực tổng hợp nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, đồng thời góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2026 giữa UBND tỉnh Hưng Yên và tập đoàn FPT. Ảnh: FPT

Theo thỏa thuận, phía UBND tỉnh Hưng Yên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho FPT triển khai, chuyển giao các tiến bộ khoa học, công nghệ về chính quyền số, đô thị thông minh.

Để hiện thực hóa các mục tiêu của thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai các nhiệm vụ trọng yếu như: triển khai đề án Chuyển đổi số của tỉnh; hợp tác phát triển nguồn nhân lực số; nghiên cứu đầu tư xây dựng tổ hợp giáo dục chất lượng cao từ tiểu học đến cao đẳng; tư vấn chuyển đổi số và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên mong muốn sau lễ ký kết hai bên sẽ nhanh chóng từng bước cụ thể hóa các nội dung hợp tác dựa trên thế mạnh của từng bên và gắn với đặc thù của từng ngành, từng lĩnh vực của tỉnh, đáp ứng đúng xu hướng chuyển đổi số của quốc gia. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cũng mong muốn, dựa trên thế mạnh của mình, FPT sẽ đặc biệt hỗ trợ tỉnh trong phát triển kinh tế số.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT khẳng định, với kinh nghiệm 34 năm triển khai các hạ tầng công nghệ thông tin quan trọng của quốc gia, các ngành, các lĩnh vực, FPT cam kết đồng hành lâu dài cùng tỉnh trong việc tư vấn, triển khai chiến lược chuyển đổi số giúp tỉnh thúc đẩy phát triển toàn diện trên cả ba trụ cột kinh tế số, xã hội số, chính phủ số. Ông Khoa cũng nhấn mạnh, dựa trên các giải pháp công nghệ, FPT sẽ góp phần giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận với các công nghệ mới, thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế số. Đặc biệt, FPT mong muốn đầu tư phát triển hệ thống giáo dục trên địa bàn tỉnh, giúp người dân tiếp cận các chương trình giáo dục chất lượng cao phù hợp với điều kiện kinh tế.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên (trái) và ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT chụp ảnh kỷ niệm tại lễ ký kết. Ảnh: FPT

Với vị thế là tập đoàn công nghệ tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giàu kinh nghiệm tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, lãnh đạo FPT cũng cam kết đảm bảo nguồn lực cao nhất, đội ngũ chuyên gia có kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất và các nền tảng, giải pháp công nghệ tiên tiến giúp Hưng Yên phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là kinh tế số. Tập đoàn sẽ chú trọng vào các lĩnh vực có tính khả thi cao, theo đúng chủ trương và mong muốn của tỉnh để sớm có những đóng góp thiết thực nhất cho phát triển kinh tế - xã hội của Hưng Yên.

Cũng trong khuôn khổ của Lễ ký kết, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã thăm tổ hợp đào tạo và công viên phần mềm của FPT tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên (trái) và ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT chụp ảnh kỷ niệm tại lễ ký kết. Ảnh: FPT

Được sự ủng hộ của Chính phủ, lãnh đạo các tỉnh thành trong cả nước, trong năm qua, FPT đã ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với 19 địa phương, đào tạo nhận thức chuyển đổi số cho gần 10.000 cán bộ lãnh đạo các cấp của các địa phương. Đại diện FPT cho biết, dựa trên thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm chuyển đổi số của Tập đoàn và đặc thù kinh tế xã hội, lợi thế cạnh tranh của từng tỉnh, thành, FPT sẽ hỗ trợ các tỉnh, thành phát triển kinh tế - xã hội toàn diện trên cả ba trụ cột kinh tế số, chính phủ số, xã hội số hướng đến mô hình quốc gia số, thích ứng linh hoạt với trạng thái bình thường mới thông qua việc tư vấn lập quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, chiến lược chuyển đổi số, đào tạo thay đổi nhận thức chuyển đổi số trên quy mô lớn...

Tin liên quan