• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Trần Văn Tứ: Chàng mẫu ảnh Genz được nhiều nhãn hàng chú ý nhờ sở hữu vẻ ngoài điển trai, thư sinh

(Tin Việt Express) Sở hữu vẻ ngoài thư sinh cùng niềm đam mê với nghệ thuật đã giúp chàng trai Quảng Nam - Trần Văn Tứ sớm tìm kiếm được nhiều cơ hội trong công việc.

Trần Văn Tứ là sinh viên sinh năm nhất của trường Đại Học Duy Tân. Từ nhỏ, anh chàng đã rất thích làm những công việc trong lĩnh vực nghệ thuật. Và từ đó đã phần nào giúp Văn Tứ bén duyên với nghề mẫu ảnh và các công việc khác như Influencers/Kols, trợ lý hình ảnh và Media Marketing.

Văn Tứ rất tâm đắc với câu nói trích từ cuốn sách “999 Lá thư gửi cho chính mình” của Miêu Công Tử: “Bất luận thế giới này đối xử với bạn dịu dàng hay không, xin bạn hãy giữ sự lương thiện của chính mình, vì may mắn có thể sẽ không hẹn mà đến với bạn bất cứ lúc nào.”

Vốn sở hữu vẻ ngoài điển trai cùng chiều cao 1m78, Văn Tứ dễ dàng được các nhãn hiệu thời trang để mắt tới. Khi được hỏi về cơ duyên đưa Văn Tứ đến với công việc mẫu ảnh, anh chàng tâm sự: “Vào năm giữa năm 2020, nhờ sự chăm chỉ của việc xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội, mình đã kiếm được một chút tương tác và một số người theo dõi nhất định. Cùng vào đó, mình vô tình được các Brand thời trang để ý đến và ngỏ lời mời hợp tác.”

Bản chất của công việc này linh động về thời gian nên cũng giúp anh chàng cân bằng được giữa học và làm. Cùng với đó, công việc mẫu ảnh đã giúp Văn Tứ được tiếp xúc với những cách làm việc mới mẻ, thú vị của từng nhãn hàng. “Mình học được cách làm việc nhóm tốt hơn. Mẫu ảnh không chỉ chụp xong là thôi đâu nhé, mình còn phải xây dựng hình ảnh nữa, việc này làm cho mình trở nên nghiêm khắc với bản thân hơn. Song cũng vì đó mà mình luôn trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác để bổ trợ cho công việc của mình hiện tại nữa” - Văn Tứ nói.

Khi được hỏi về những vai trò mà vẻ bề ngoài đem lại, Văn Tứ bày tỏ: “Bản thân mình luôn thầm biết ơn vì bố mẹ đã ban cho mình một hình hài lành lặn và có một khuôn mặt sáng. Mình đọc được ở trong sách có câu, nôm na là “Xã hội này vô cùng hiện thực, khi bạn không có thực lực, mọi người sẽ nhìn vào vẻ bề ngoài của bạn.” Chưa bàn đến việc mình có đủ thực lực và sự thông thái, sắc sảo đến đâu nhưng việc mình có được một vẻ bề ngoài sáng lạng giống như là vũ khí cho chính mình vậy. Mình nhận được nhiều sự ưu ái ngay từ những ngày đầu làm việc, được mọi người quan tâm và để tâm tới, có nhiều lời mời hợp tác đầy bất ngờ mà mình chẳng bao giờ nghĩ tới”. Qua đây, Văn Tứ cũng hy vọng các bạn trẻ sẽ luôn biết cách chăm chút cho vẻ ngoài của bản thân, bởi trong xã hội ngày nay việc sở hữu một ngoại hình sáng sẽ mang đến rất nhiều cơ hội cho chúng ta trong cuộc sống.


Để xây dựng hình ảnh bản thân, Văn Tứ đã chăm chỉ phát triển các nền tảng mạng xã hội cá nhân, ngoài Facebook còn thêm cả TikTok và Instagram. Hiện tại, Văn Tứ vẫn cố gắng duy trì việc học để kịp tiến độ tốt nghiệp.

Tin liên quan