• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hưng Yên: Thẩm định xét công nhận 2 làng nghề

Trong 2 ngày, 28 và 29.7, Hội đồng thẩm định xét công nhận làng nghề tỉnh năm 2022 đã tiến hành thẩm định Làng nghề mộc mỹ nghệ Mão Chinh, xã Dương Quang (thị xã Mỹ Hào) và Làng nghề mộc Chi Lăng, xã Đại Tập (Khoái Châu).

Tại các làng nghề, đoàn tiến hành thẩm định các nội dung chủ yếu: Điều kiện sản xuất, quy mô, sản phẩm, doanh thu, vệ sinh môi trường… Làng nghề mộc mỹ nghệ Mão Chinh, xã Dương Quang có 323/596 hộ tham gia làm nghề, sản phẩm chủ yếu của làng nghề là: ghế salon, trụ cầu thang, lan can cầu thang, ván sàn, trần gỗ, cửa gỗ…, được tiêu thụ ở trong và ngoài nước. Năm 2021, doanh thu của làng nghề đạt trên 165 tỷ đồng, thu nhập bình quân của hộ sản xuất nghề mộc đạt trên 260 triệu đồng/hộ.

Thôn Chi Lăng, xã Đại Tập hiện nay có trên 200 hộ tham gia sản xuất nghề mộc với các sản phẩm chủ yếu gồm: Bàn, ghế, giường, tủ, tượng gỗ, tranh gỗ, con tiện cầu thang… Thị trường tiêu thụ chính là trong nước và xuất khẩu sang một số quốc gia như: Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản… Năm 2021, doanh thu của làng nghề đạt gần 249 tỷ đồng.

Sau khi tham gia ý kiến về hoạt động của các làng nghề, đoàn thẩm định đã tiến hành bỏ phiếu và đồng ý đề nghị UBND tỉnh xét công nhận làng nghề đối với Làng nghề mộc mỹ nghệ Mão Chinh, xã Dương Quang và Làng nghề mộc Chi Lăng, xã Đại Tập.

Tin liên quan